Vinacigar – Tinh hoa Cigar Cu Ba cho người Việt

Lễ khai trương showroom Cigar Việt không chỉ tăng cường mối quan hệ hữu nghị Việt Nam – Cuba mà còn mang đến cho những ai yêu mến văn hóa Cuba một địa chỉ mới để thưởng thức tinh hoa của đất nước cách Việt Nam “nửa vòng trái đất” này.

Hướng tới ngày kỷ niệm 60 năm hai nước Việt Nam – Cuba thiết lập mối quan hệ ngoại giao 1960 – 2020, showroom Cigar Việt của Vinataba (Tổng Công ty thuốc lá Việt Nam) đã chính thức được khai trương vào ngày 6/7. Đây là nơi trưng bày và bán những điếu xì gà Vinaciaga được Cuba chuyển giao công nghệ cho Vinataba và do chính những nghệ nhân của Cuba cuộn.

Vinacigar - Tinh hoa Cigar Cu Ba cho người Việt

Tham dự sự kiện này có ông Lê Như Tiến – ĐBQH khóa 12 – 12, Phó Chủ nhiệm Ủy ban văn hóa giáo dục quốc hội khóa 14; Tổng Lãnh sự quán Cuba tại Việt Nam; ông Bùi Minh Giám – Thiếu tướng, Cục trưởng Cục Đào tạo văn hóa Bộ Công an; ông Nguyễn Văn Phương – Cục Phó Cục tổ chức cán bộ Bộ Công An; ông Trịnh Thanh Minh – Giám đốc Công ty thuốc lá Thanh Hóa và đông đảo người yêu xì gà tại Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng lãnh sự quán Cuba khẳng định mối quan hệ giao thương giữa hai quốc gia sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa qua việc khai trương showroom này.

Vinacigar - Tinh hoa Cigar Cu Ba cho người Việt

Trên thế giới, xì gà được sản xuất tại rất nhiều quốc gia nhưng được đánh giá cao hơn cả vẫn là những điếu xì gà Cuba được cuộn thủ công bởi những nghệ nhân nơi đây. Theo thống kê của Bain & Co, tăng trưởng trong doanh số bán xì- gà Cuba toàn cầu lên tới mức 5%, vượt qua thị trường hàng xa xỉ. Với chất lượng tuyệt hảo của thuốc lá thấm đẫm hương vị đặc trưng của vùng Caribbean, không khó để hiểu vì sao xì gà Cuba lại được ưa chuộng đến vậy.

Vinacigar - Tinh hoa Cigar Cu Ba cho người Việt

Ở Việt Nam, hình ảnh những người phụ nữ Cuba đầu quấn khăn rực rỡ, đôi tay khéo léo cuộn từng điếu xì gà thơm nức vốn đã trở nên quen thuộc với nhiều người. Thông qua những chương trình, sự kiện giao lưu văn hóa hay mới đây nhất là lễ ra mắt showroom Cigar Việt, nét tinh túy của đất nước Cuba ngày càng gần gũi với người dân Việt hơn bao giờ hết.

Vinacigar - Tinh hoa Cigar Cu Ba cho người Việt

Vinacigar - Tinh hoa Cigar Cu Ba cho người Việt

Sự kiện vừa góp phần đánh dấu chặng đường mới của mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt trên thế giới, vừa mang đến cho người dân Việt Nam cơ hội được thưởng thức những điếu xì gà đẳng cấp nhất thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.