Showroom Cigar Việt – Minh chứng mạnh mẽ cho sự gắn kết mối quan hệ hữu nghị Việt Nam – Cu Ba

Không chỉ có mối quan hệ giao hảo trên trường chính trị, kinh tế mà Việt Nam – Cuba còn có sự gắn kết hữu nghị về văn hóa, đời sống. Một trong những minh chứng rõ ràng nhất chính là lễ ra khai trương showroom Cigar Việt hôm mùng 6/7.

Nằm ở phía Tây bán cầu, cách xa nửa vòng Trái Đất song mối quan hệ giữa Việt Nam – Cuba chưa bao giờ phai nhạt mà ngày càng gắn bó mật thiết. Gần sáu thập kỷ kể từ khi hai nước thiết lập ngoại giao, mối quan hệ hữu nghị Việt Nam – Cuba vẫn luôn được vun đắp, phát triển toàn diện trên mọi lĩnh vực, nhất là văn hóa.

Việt Nam với hình ảnh nón lá, áo dài, những làn điệu dân ca… là những điều khá quen thuộc với người dân Cuba. Ngược lại, văn hóa đặc trưng của đất nước Cuba như điệu nhạc salsa rộn ràng, hàng dừa xanh ngắt dưới nắng vàng, cánh đồng mía và đặc biệt là làn khói đậm hương từ những điếu xì gà tuyệt hảo không cũng còn xa lạ với người Việt.

Showroom Cigar Việt

Trên thế giới, xì gà làm hoàn toàn thủ công từ Cuba luôn được đánh giá cao nhất. Với lịch sử 500 năm, xì gà Cuba không phải là một loại thuốc là thông thường, món “trang sức” xa xỉ của giới thượng lưu mà còn là biểu tượng văn hóa của thế giới. Sự khác biệt của xì gà Cuba không chỉ nằm ở loại thuốc lá thấm đẫm mùi vị của vùng đất màu mỡ có một không hai mà còn ở nghệ thuật cuốn thuốc thủ công bằng tay.

Showroom Cigar Việt

Hiểu được những tinh hoa từ điếu xì gà Cuba, mới đây, showroom Cigar Việt, nơi trưng bày và bán xì gà được Cuba chuyển giao công nghệ cho Vinataba đã chính thức được khai trương tại phố Văn Cao, quận Ba Đình, Hà Nội. Tham dự sự kiện này có ông Lê Như Tiến – ĐBQH khóa 12 – 12, Phó Chủ nhiệm Ủy ban văn hóa giáo dục quốc hội khóa 14; Tổng Lãnh sự quán Cuba tại Việt Nam; ông Bùi Minh Giám – Thiếu tướng, Cục trưởng Cục Đào tạo văn hóa Bộ Công an; ông Nguyễn Văn Phương – Cục Phó Cục tổ chức cán bộ Bộ Công An; ông Trịnh Thanh Minh – Giám đốc Công ty thuốc lá Thanh Hóa và đông đảo những người yêu xì gà.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng lãnh sự quán Cuba khẳng định mối quan hệ giao thương giữa hai quốc gia sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa qua việc khai trương showroom này.

Showroom Cigar Việt

Showroom Cigar Việt

Đến với showroom Cigar Việt, khách hàng sẽ được thưởng thức trọn hương vị trọn vẹn của vùng đất Caribbean, do chính những nghệ nhân của Cuba sang Việt Nam cuốn. Đồng thời, đây còn là nơi những người yêu xì gà Cuba có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ sở thích.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.