NHỮNG BÍ MẬT THÚ VỊ ĐẰNG SAU ĐIẾU CIGAR CAO CẤP ÍT AI BIẾT TỚI

Trước kia, những điếu cigar cao cấp vốn được coi là biểu tượng của giới thượng lưu và vua chúa. Ngày nay, không khó để ta có thể bắt gặp hình ảnh một vị doanh nhân thành đạt với điếu cigar nghi ngút khói trong những bữa tiệc sang trọng. 

Cách thức tạo ra những điếu cigar cao cấp 

Nhắc tới Cuba là nhắc tới thủ phủ của những điếu cigar cao cấp. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, kể từ sau năm 1960, chính phủ Fidel Castro đã quốc hữu các nhà máy, xưởng sản xuất, ruộng trồng cigar. Vì thế, những nghệ nhân sản xuất cigar đã rời bỏ Cuba và đi nơi khác. 

Những điếu xì gà cao cấp được sản xuất tại nhiều nơi trên thế giới

Họ tìm kiếm những mảnh đất có điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu tương tự Cuba như Cộng hòa Dominican, Honduras và Nicaragua… Do đó, Cuba không phải nơi duy nhất sản xuất ra những điếu cigar cao cấp. Và không phải điếu cigar nào được sản xuất ở Cuba cũng là dòng thượng hạng.

Cách tạo ra một điếu cigar cao cấp cơ bản gồm những giai đoạn sau:

Giai đoạn 1: Gieo trồng lá cigar trong nhà kính

Xì gà cao cấp khác với xì gà thường ở chỗ lá bọc xì gà được trồng trong những khu nhà kính tại Nicaragua, Indonesia hoặc Connecticut. Mục đích trồng trong nhà kính là để lá luôn bóng đẹp, không bị lỗi khuyết. Tuy giai đoạn phát triển sẽ chậm hơn so với cây xì gà thường nhưng chất lượng đảm bảo vượt trội hơn hẳn. 

Giai đoạn 2: Thu hoạch lá cigar

Công đoạn thu hoạch lá xì gà

Thông thường, sau 45 ngày, người ta bắt đầu thu hoạch lá cigar. Quá trình thu hoạch diễn ra khá lâu, thậm chí kéo dài cả 9 tháng. Mỗi lần thu hoạch, người sản xuất sẽ không thu hoạch hết mà chỉ chọn lọc một phần tốt nhất. Những lá nhỏ sẽ được hái trước. Còn lá to thì để lại cho phát triển hết kích thước. 

Giai đoạn 3: Sơ chế và phân loại lá cigar

Người ta vẫn nói rằng, để tạo ra một điếu cigar có khi cần tới 200 bàn tay. Bởi công đoạn sơ chế và phân loại lá cigar hoàn toàn thủ công. Có tới 5-7 công đoạn được thực hiện sau khi những lá cigar được thu hoạch. Từ việc làm sạch lá, tước bỏ gân, phân loại theo kích thước, sấy lá, phơi khô lá, khử trùng,..đều được thực hiện một cách tỉ mỉ. 

Giai đoạn 4: Lên men và sản xuất thành phẩm 

Công đoạn lên men và cuốn lá xì gà đòi hỏi người thực hiện có kỹ thuật cao

Sau khi phân loại xong, người ta sẽ buộc lá cigar thành từng bó 50 lá và phủ vải bên ngoài và đưa vào thùng gỗ để lên men lá. Có thể coi đây là giai đoạn quan trọng nhất bởi nó sẽ trực tiếp ảnh hưởng tới hương vị của những điếu cigar. Trong thời gian lên men lá, người sản xuất sẽ thường xuyên kiểm tra nhiệt độ trong thùng gỗ. Phải đảm bảo nhiệt độ trong thùng không quá thấp cũng không quá cao.

Với dòng xì gà cao cấp, các nghệ nhân sẽ tiến hành thêm 2-3 công đoạn lên men nữa để tạo hương vị khác biệt. Khi các lá đã lên men đạt tiêu chuẩn thì mới được đem đi cuốn. Lá to nhất sẽ được cuốn bên ngoài và càng vào trong thì lá lại càng nhỏ. 

Mua cigar cao cấp nhập khẩu ở đâu uy tín và chất lượng?

Tại Việt Nam có rất nhiều địa chỉ cung cấp cigar từ dòng bình dân giá rẻ cho tới dòng cao cấp. Người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm kiếm nơi bán cigar trên Internet với các mức giá khác nhau. Tuy nhiên, về chất lượng thì không có gì đảm bảo toàn bộ là hàng thật. Bởi vấn nạn cigar giả, nhái vẫn luôn là nỗi lo lắng của những người đam mê hút cigar. 

Những dân chơi cigar chính hiệu vẫn thường truyền tai nhau một địa chỉ bán cigar cao cấp chính hãng. Tới Puro90, bạn có thể tìm thấy những điếu xì gà đẳng cấp với hương vị vô cùng độc đáo. Puro90 còn có cả những dòng cigar mini giá rẻ cực tiện lợi cho những ai mới hút lần đầu. Puro90 cam kết tất cả sản phẩm đều được nhập khẩu chính hãng và bảo hành đổi trả nhanh chóng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.