50 năm chặng đường Công ty TNHH MTV Thuốc Lá Thanh Hóa

Ngày 08/6/2016, Công ty TNHH MTV Thuốc lá Thanh Hóa đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Công ty (12/6/1966 – 12/6/2016) và đón nhận các phần thưởng cao quý của Nhà nước.

Hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh của Tổng công ty giao

Nhìn lại chặng đường 50 năm xây dựng và trưởng thành, Công ty Thuốc lá Thanh Hóa đã có bước phát triển mới rất đáng tự hào. Từ một bộ phận của Công ty Thuốc lá Thăng Long, qua bao lần chuyển đổi cơ cấu tổ chức quản lí, nếm trải vô vàn những khó khăn, thử thách, nhưng với tinh thần năng động, sang tạo, tìm tòi ra hướng đi đúng đắn, xây dựng chiến lược phát triển sản xuất, kinh doanh phù hợp với nền kinh tế thị trường, Ban lãnh đạo Công ty và tập thể CBCNVC-NLĐ đã vượt lên mọi thách thức, đưa Công ty giành được nhiều thành quả rất đáng khích lệ và biểu dương. Ghi nhận những đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương và Nhà nước, Công ty đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Ba năm 1985; Huân chương Lao động hạng Hai năm 1986; Huân chương Lao động hạng Hai lần thứ hai năm 1992; Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2001 và Huân chương Độc lập hạng Ba năm 2011; Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2016.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Duy Phan – Giám đốc Công ty Thuốc lá Thanh Hoá chia sẻ, 50 năm những chặng đường vượt khó vươn lên, Công ty đã rút ra bài học kinh nghiệm quý báu về những thành công. Công ty có đội ngũ lãnh đạo năng động, sáng tạo, luôn chủ động tìm kiếm thị trường, nắm chắc mọi diễn biến trên thương trường để kịp thời có đối sách. Được sự quan tâm chu đáo, thiết thực của Đảng, Nhà nước, Bộ Công Thương và tỉnh Thanh Hóa, đặc biệt là sự chỉ đạo sâu sát, hiệu quả của Tổng công ty Thuốc lá VIệt Nam, sự liên kết bền chặt của các đối tác, khách hàng và đội ngũ CBCNVC-NLĐ tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm, đoàn kết, hăng say lao động hết mình, hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh của Tổng công ty giao. Cùng với việc đổi mới thiết bị công nghệ tiên tiến, phù hợp với thời đại, đã đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng và phát triển của Công ty, giúp Công ty ngày càng khẳng định được vị thế và thương hiệu của mình trên thương trường, trong thời kì hội nhập kinh tế quốc tế và tiến trình CNH-HĐH đất nước. Thành công đó là sự kết tinh, kế thừa nền móng và truyền thống vượt khó vươn lên của các thế hệ lãnh đạo, CBCNVC-NLĐ tiền nhiệm. Họ đã để lại những ý chí và nghị lực phi thường, với tinh thần làm việc quên mình, họ thực sự là những tấm gương sáng, tô thắm cho truyền thống lịch sử vẻ vang của Công ty ngày càng thêm rực rỡ.

Bên cạnh việc hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, lãnh đạo Công ty còn thường xuyên chăm lo, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho CBCNVC-NLĐ. Hàng năm, Công ty tổ chức đi nghỉ dưỡng và khám chữa bệnh định kì cho tất cả CBCNVC-NLĐ trong Công ty. Trích cực tham gia đầy đủ các phong trào xã hội, từ thiện, nhân đạo do địa phương và Tổng công ty phát động. Thực hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” đối với những người có công với nước, với ngành, từ những năm 1996 Công ty đã nhận chăm sóc phụng dưỡng suốt đời 100 mẹ Việt Nam anh hùng, đỡ đầu cho tiểu đoàn cơ động thuộc bộ đội biên phòng tỉnh Thanh Hóa. Thực hiện chương trình xóa đói giảm nghèo, xóa nhà tranh tre nứa cho các hộ nghèo, Công ty đã dành kinh phí hàng trăm triệu xây tặng nhà tình nghĩa cho các huyện Hà Trung, Ngọc Lạc, Quảng Xương.

Ông Nguyễn Duy Phan – Giám đốc Công ty Thuốc lá Thanh Hoá phát biểu tại buổi lễ

 

Tận dụng thời cơ, chủ động nhanh chóng khôi phục, phát triển thị trường

Tại buổi lễ, ông Trần Sơn Châu, Tổng giám đốc Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam (Vinataba) cho biết, trong bối cảnh nước ta đang hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế toàn cầu, mở ra nhiều cơ hội thuận lợi nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức mới đối với Công ty. Trở thành công ty con của Công ty Thuốc lá Thăng Long sau khi thực hiện tái cơ cấu sẽ là một bước ngoặt lớn đối với Công ty Thuốc lá Thanh Hóa. Để tiếp tục xây dựng Công ty ngày càng phát triển, vững vàng tham gia vào hội nhập kinh tế quốc tế, trong thời gian tới, ông Trần Sơn Châu đề nghị Công ty TNHH MTV Thuốc lá Thanh Hóa cần tập trung thực hiện tốt những nhiệm vụ như tận dụng tốt lợi thế do tái cơ cấu mang lại trong Tổ hợp Công ty me – Công ty con để tăng sản lượng sản xuất, phát triển thị trường. Tận dụng thương hiệu, kỹ thuật, hệ thống khách hàng, hợp tác giúp đỡ lẫn nhau giữa các công ty trong Tổ hợp, triệt tiêu cạnh tranh nội bộ, hướng cạnh tranh ra bên ngoài; Tập trung lợi thế mọi nguồn lực, tận dụng thời cơ, chủ động nhanh chóng khôi phục, phát triển thị trường. Đặc biệt củng cố và mở rộng thị trường nội địa. Đẩy mạnh phát triển thị trường nội địa; Chủ động làm tốt công tác thị trường, đa dạng hóa và nâng cao chất lượng các chủng loại sản phẩm, để sản phẩm luôn đứng vững trên thị trường, phù hợp với nhu cầu của mọi tầng lớp người tiêu dùng; Quản lý vốn kinh doanh, cân đối dòng tiền và xây dựng các giải pháp tài chính tạo nguồn vốn sản xuất kinh doanh; tích cực thu hồi công nợ, quản lý tồn kho hợp lý; quan tâm thực hành tiết kiệm chống lãng phí, hoàn thiện các định mức kinh tế – kĩ thuật; Đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động, PCCC và quan tâm đảm bảo đời sống việc làm cho người lao động. Tăng cường đoàn kết nội bộ, làm tốt công tác tư tưởng, quán triệt mục tiêu tái cơ cấu doanh nghiệp đến toàn thể CBCNV-NLĐ. Quan tâm hỗ trợ, có chính sách đào tạo, bồi dưỡng, giúp người lao động sớm thích nghi với cơ cấu mới và xây dựng kế hoạch phát triển nguồn nhân lực phù hợp yêu cầu nhiệm vụ mới; Giữ vững mối quan hệ chặt chẽ với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, các cơ quan, Ban, ngành của tỉnh và chính quyền các cấp tại địa phương; tích cực phối hợp với các lực lượng chuyên ngành trong tỉnh tham gia chống nạn gian lận thương mại, nạn buôn lậu thuốc lá ngoại nhập lậu, v.v…

Thay mặt lãnh đạo Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam, ông Trần Sơn Châu cũng hy vọng, phát huy truyền thống 50 năm, những chặng đường vượt khó vươn lên, Công ty Thuốc lá Thanh Hóa sẽ tích cực nỗ lực, phấn đấu, tiếp tục đổi mới, đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng, nâng cao chất lượng đời sống cho CBCNVC-NLĐ, hoàn thành xuất sặc nghĩa vụ đối với Nhà nước và địa phương, xứng đáng với truyền thống lịch sử hào hùng trong 50 năm qua mà các thế hệ CBCNVC-NLĐ đã dày công vun đắp.

Đúng dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập, Công ty đã vinh dự được Chủ tịch Nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất (lần thứ 2); Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 3 cán bộ là lãnh đạo Công ty. Đây không chỉ là phần thưởng cao quý ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu liên tục của tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty mà còn là nguồn cổ vũ động viên cho công ty ngày càng phát triển bền vững.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.