10 ĐIỀU MỖI NGƯỜI HÚT CIGAR NÊN BIẾT

Từ hạt giống đến kệ bảo quản, từ chất độn đến chất kết dính hay đến giấy gói, đây là 10 điều mà mỗi người hâm mộ xì gà cần biết khi cắt, châm lửa và hút xì gà yêu thích của mình.

Kinh nghiệm hút Cigar

1. Xì gà là một sản phẩm tự nhiên và thủ công 

Xì gà –  Chúng được làm từ chỉ một thứ duy nhất là lá thuốc. Lá xì gà nguyên chất, không pha trộn. Không một lá nào xử lý hóa học hoặc thay đổi hương liệu nhân tạo cho hương vị. Mọi thứ từ hương vị đến màu sắc đều đạt được thông qua phương tiện tự nhiên và đó là một phần vẻ đẹp vốn có của xì gà.

Trong thực tế, rất ít sản phẩm đang được tiêu thụ là hoàn toàn tự nhiên. Hương vị cảm nhận, cho dù ngọt hay cay, là tự nhiên. Các sắc thái quyến rũ khác nhau của màu nâu đạt được thông qua một quá trình hữu cơ không có thuốc nhuộm hoặc chất gia tốc chín. Không có chất bảo quản để tăng thời hạn sử dụng và không có chất làm ngọt, dù là nhân tạo hay tự nhiên. Nếu được thêm các chất phụ gia và hóa chất như vậy là xì gà làm bằng máy, được sản xuất hàng loạt.

Về mặt thủ công, cán xì gà thủ công hoàn hảo là một kỹ năng không phải ai cũng học được, và phải mất nhiều năm để hoàn toàn làm chủ kỹ năng này. Các chọn lá thuốc cũng là nghệ thuật vì lá thuốc chịu sự thay đổi của tự nhiên, đòi hỏi kỹ năng cao và sự tỷ mẩn đặc biệt.

Giống như rượu vang, một số loại rượu vang  sẽ tốt hơn những loại khác, nhưng các nhà sản xuất xì gà sẽ làm mọi thứ trong khả năng của họ để đảm bảo rằng sản phẩm của họ phù hợp, mặc dù chất lượng cây trồng phụ thuộc nhiều vào thời tiết. Tuy nhiên, tính nhất quán không giống như được nhân bản và sẽ luôn có các biến thể theo thời gian từ lá thuốc sang xì gà. Như với bất kỳ sản phẩm thủ công nào, sẽ không có hai điếu xì gà cao cấp nào giống hệt nhau. Xì gà tốt nhất, chân thành nhất là những biểu hiện tự nhiên của cả người sản xuất xì gà và đất mà thuốc lá được trồng.

2. Hai trăm đôi tay

Người ta thường nói rằng 200 đôi tay chạm vào điếu xì gà của bạn trước khi nó đưa nó vào bộ sưu tập của bạn. Một số tuyên bố số lượng thậm chí còn cao hơn. Đủ để nói, mỗi khi bạn châm một điếu xì gà, rất nhiều, rất nhiều người với nhiều kỹ năng khác nhau đều góp phần mang đến cho bạn sản phẩm thủ công tuyệt đỉnh.

Nó bắt đầu với việc lựa chọn hạt giống và canh tác nhà kính. Thuốc lá xì gà bắt đầu như một hạt giống nhỏ, thường được trồng trong khay và được trồng trong nhà kính. Khi cây con cao vài inch, chúng được cấy vào những cánh đồng nơi chúng có thể phát triển mạnh. Khi đạt đủ kích thước và với độ chín hoàn toàn, lá được lấy ra bằng tay, thu hoạch và treo trong trang trại để khô và chuyển sang màu nâu. Đó là vài chục tay trước khi thuốc lá thậm chí đã rời khỏi trang trại.

Lá thuốc được gom lại sau đó được đưa đến một cơ sở, được đóng gói và chất đống để lên men. Khi quá trình lên men hoàn tất, tất cả lá thuốc được tách ra và đặt trên giá phơi để không khí thoát ra. Sau đó, tất cả được đóng gói lại và sắp xếp để tiếp tục ủ. Sau một vài năm, thuốc lá lâu năm được giải nén trở lại, được bù nước trong một phòng phun sương đặc biệt và được phân loại theo màu sắc. Đó là một vài chục bàn tay.

Các lá bao bọc bên ngoài cũng sẽ trải qua chọn lựa hoặc despalillo , một quá trình mà các tĩnh mạch trung tâm dày ( gân lá), được loại bỏ khỏi lá. Đôi khi bước đó được thực hiện hoàn toàn bằng tay, ngoài ra còn được xử lý bằng qua máy tước. Đối với chất làm đầy, một công nhân sẽ loại bỏ một phần thân cây bằng tay, giữ phần còn lại nguyên vẹn. Lại một bàn tay khác.

Đừng quên quy trình cán, đòi hỏi các công nhân nhà máy được chỉ định để chia tỷ lệ thích hợp của thuốc lá lâu năm cho các con lăn mỗi ngày. Người phóng ngư đưa đống lá của mình trở lại bàn lăn của mình và tái tạo điếu xì gà theo sự pha trộn của nhà sản xuất xì gà, bó và cuộn từng điếu xì gà bằng tay. Sự pha trộn được xây dựng theo tỷ lệ chính xác của thuốc lá rất đặc biệt để mang lại trải nghiệm hút thuốc rất đặc biệt. Tùy vào công thức của nhà sản xuất mà số lượng bàn tay tiếp xúc với điếu xì gà của bạn sẽ tăng lên hay giảm đi.

Xì gà thành phẩm được sắp xếp để thống nhất màu sắc, sau đó gửi đến phòng ủ. Cuối cùng, chúng được cuốn đai, đóng hộp và gửi đi. Trên đây là những bước cơ bản về cách làm một điếu xì gà. Tất nhiên, có rất nhiều bước kiểm soát chất lượng khác nhau tùy theo từng thao tác và gần như tất cả đều được hoàn thành bằng tay, nhưng vấn đề là: một điếu xì gà cuộn bằng tay là một nỗ lực lớn của con người đòi hỏi phải có kỹ năng, sự tinh tế và chiều sâu – về chuyên môn ở mọi cấp độ.

Quy trình phân loại lá xì gà

3. Lá thuốc lên men

Lên men là phổ biến đối với các nhà sản xuất rượu vang và rượu mạnh, được định nghĩa là một quá trình chuyển đổi đường trong nguyên liệu hữu cơ thành rượu, thường sử dụng men. Trong ngành công nghiệp thuốc lá, đó là một quá trình lên men vi sinh vật, một loại phân hủy lá hữu cơ thông qua việc sử dụng nước, áp suất và oxy.  Quá trình này giải phóng nhiệt vì nó làm thay đổi thành phần hóa học và đặc điểm vật lý của lá thông qua độ ẩm và quá trình oxy hóa.

Lá thuốc trải qua quá trình lên men vì một lý do đơn giản: nó làm cho xì gà có vị ngon hơn. Quá trình này ảnh hưởng đến hương vị và mùi của xì gà, làm cho nó bớt đi và giảm vị đắng trong khi tăng thêm các mùi hương khác tùy vào thổ nhưỡng – nơi trồng lá thuốc.

Lên men khá đơn giản. Một khi lá thuốc đã được thu hoạch về xưởng, những chiếc lá được sắp xếp thành những đống lớn được gọi là pilónes . Thứ duy nhất được thêm vào là nước. Trọng lượng của cọc tạo ra áp lực trong khi sự phân hủy enzyme và vi sinh vật tạo ra nhiệt. Các cọc được kiểm tra hàng ngày và nhiệt độ được theo dõi. Khi nhiệt độ bên trong của các pilón này đạt đến một điểm nhất định, đống thuốc lá được tách ra, xoay bằng tay và được ghép lại một cách tỉ mỉ.

Lý tưởng nhất, lá thuốc được chất đống và lên men theo kích cỡ và loại. Các lá có kích thước khác nhau và các giống thuốc lá khác nhau sẽ lên men ở các tỷ lệ khác nhau, vì vậy phải càng đồng nhất càng tốt. Ý tưởng là tự nhiên thay đổi hương vị của thuốc lá và biến nó từ trạng thái đắng, thô thành một thứ gì đó có mùi và dễ chịu. Lá thuốc bị đánh giá thấp thường sẽ có dư vị khắc nghiệt và có mùi như amoniac. Đó không phải là một quá trình có thể bỏ qua hoặc vội vàng và rất quan trọng trong thế giới của xì gà cao cấp.

4. Ủ là quan trọng

Ủ – Xì gà đóng một vai trò quan trọng, cả trước và sau khi xì gà được sản xuất. Không chỉ là lá tươi già trước khi nó được cuốn vào một điếu xì gà, mà trong hầu hết các trường hợp, một điếu xì gà mới hoàn thành được gửi đến một phòng ủ, nơi nhiệt độ và độ ẩm của xì gà có thể ổn định.

Lá thuốc lá có tuổi sau khi lên men. Trong quá trình ủ, những chiếc lá được đóng gói thành những kiện chặt chẽ, nơi chúng trải qua sự phân hủy chậm, đều đặn của carotenoids, giúp mang lại những đặc tính mong muốn trong lá thuốc. Sự ủ cũng tạo ra một chút đánh bóng và trưởng thành, giúp loại bỏ lá thuốc khỏi những nốt hương thực vật hoặc màu xanh lá cây. Bao giờ hút xì gà có vị như cỏ mới cắt hoặc đậu xanh thô? Thuốc lá đó đã không được đầy đủ tuổi. Nếu khói xì gà có nhiều màu đỏ của hạnh nhân, nho khô và hoa cam, thì nó đã được ủ đúng cách.

Nhưng có một kiểu ủ thứ ba, và điều đó được thực hiện bởi người tiêu dùng. Sau khi xì gà được đóng hộp và gửi đến các cửa hàng, một người tiêu dùng có thể muốn làm xì gà được ủ lâu hơn nữa. Tương tự như rượu được ủ, quá trình này giúp làm tiêu tan thêm bất kỳ độ axit nào trong thuốc lá và cho phép mellower có nhiều sắc thái hơn đi qua.

Ủ thuốc hoàn hảo đạt được khi bạn mang một điếu xì gà đến đỉnh cao tuyệt đối của hương vị. Ở đỉnh cao, hương vị không chỉ ở mức cân bằng và gắn kết nhất, mà tất cả các phẩm chất không mong muốn như đắng hay cay đều hoàn toàn không có. Một điếu xì gà tuyệt vời có thể được bảo quản trong nhiều thập kỷ miễn là nhiệt độ và độ ẩm ổn định.

Nhưng hãy cẩn thận. Đừng ủ quá lâu xì gà. Quá trình ủ có thể dẫn đến mất hương vị và kết cấu, làm cho hương vị xì gà bị mất đi, rách hỏng lá thuốc bên ngoài. Một điều cần biết: ủ một điếu xì gà bị mất mùi, xấu sẽ không làm cho nó tốt hơn. Nó sẽ chỉ làm cho nó cay đắng và cũ đi.

 

Kết cấu điếu xì gà

 

5.  Hiểu về kết cấu điếu xì gà

Một điếu xì gà được tạo thành từ ba phần chính: giấy gói, chất kết dính và chất độn. Cả ba tạo thành một hệ thống kết cấu để hút thuốc và  là hệ thống duy nhất tạo thành một tuyệt phẩm gọi là xì gà.

Bao bọc là lá bìa ngoài có thể nhìn thấy. Đây cũng là thành phần đắt nhất mỗi điếu xì gà, vì những lá thuốc lá này cần phải có vẻ ngoài nguyên sơ, cũng như hương vị. Nếu chiếc lá quá gân, thô ráp hoặc có bất kỳ nhược điểm nào, nó không còn được phân loại là giấy gói.

Chất kết dính có thể được coi là một lá bao bọc không tạo ra vết cắt. Nó thường giống như thuốc lá với vỏ bọc, chỉ có vẻ bề ngoài không mịn màng và không nhất thiết phải là bạn không thấy nó. Chất kết dính là lá thuốc lá trực tiếp bên dưới màng bọc và giữ lá thuốc tại chỗ, do đó có tên. Sự đốt cháy chất kết dính là rất quan trọng, vì chất kết dính cháy tốt thường sẽ giúp chất làm đầy cháy đều hơn, đặc biệt là nếu chất làm đầy có chứa nhiều thuốc mỡ không dễ cháy.

Chất làm đầy là nơi mà nhà sản xuất xì gà có thể sáng tạo nhất, vì anh ta có thể sử dụng một số loại lá thuốc khác nhau từ các quốc gia khác nhau và một số loại lá thuốc khác nhau cho hương vị, độ mạnh và độ phức tạp mong muốn. Như với giấy gói và chất kết dính, đây là những loại thuốc kéo dài được đặt vào vị trí để đốt cháy từ từ nhưng vẫn mang lại trải nghiệm thơm ngon.

Mũ là phần cuối của điếu xì gà, nơi chất độn thường được nhìn thấy. Đầu là đỉnh, hoặc mũ và được hoàn thành với một nắp, giúp giữ đúng vị trí của bọc. Càng gọn gàng, đầu và nắp đối xứng, kỹ năng của con lăn càng lớn.

Kết cấu tốt là chìa khóa và con đường duy nhất để tạo nên một điếu xì gà ngon. Một điếu xì gà không được làm đúng cách sẽ không được cháy một cách chuẩn xác, ảnh hưởng mạnh mẽ đến hương vị và mức độ thưởng thức, bất kể nguyên liệu thô tốt đến đâu.

6. Cắt và châm lửa như một Pro

Xì gà thủ công không sẵn sàng để hút. Bạn phải cắt đầu, sau đó mồi lửa. Trong khi các loại bật lửa và máy cắt được dùng theo sở thích, một số quy tắc cơ bản là cần thiết. Ví dụ, cắt quá nhiều đầu xì gà của bạn là không nên. Có gì nhiều quá? Nếu bao bọc của điếu xì gà của bạn làm sáng tỏ sau khi bạn rời khỏi đỉnh, bạn đã cắt giảm quá xa. Thông thường, có một phần thuôn nhỏ ở đầu điếu xì gà, được gọi là vai. Chúng tôi không khuyên bạn nên cắt dưới đường vai thuốc.

Trong trường hợp Topredo và Piramides, có đầu mũ hình chóp, bạn không nên cắt quá nhiều đầu đến nỗi bạn thực sự mất hẳn cấu trúc vai thuóc. Đó là vì lý do cả chức năng và thẩm mỹ, vừa vặn thoải mái hơn trong miệng của bạn và trông đẹp mắt. Chúng khó chế tạo hơn và đòi hỏi công việc của một người cuốn thuốc có tay nghề cao. Ngoài ra, họ mất nhiều thời gian hơn để tạo ra, đó là lý do tại sao chúng thường đắt hơn. Cắt bỏ quá nhiều làm mất toàn bộ mục đích thưởng thức, cả thực tế và nghệ thuật. Ngược lại, không cắt đủ có thể dẫn đến một hiện tượng sự tích tụ nhựa đường trong đầu sẽ chảy vào miệng bạn, điều mà bất kỳ người hút xì gà nào cũng muốn tránh. Nhưng tốt hơn hết là cắt quá ít hơn quá nhiều, bạn luôn có thể tiếp tục cắt nhiều hơn.

Việc châm lửa nên được thực hiện một cách tinh tế, tương tự như cách bạn có thể nướng bánh marshmallow với sự tiếp xúc trực tiếp tối thiểu. Quá nhiều tiếp xúc trực tiếp của ngọn lửa với thuốc lá và xì gà của bạn có thể sẽ tạo nên vị như than nguyên chất. Luôn luôn tốt hơn để ngọn lửa trong điều kiện gió thấp. Ngoài những lý do rõ ràng, làn gió cũng có thể khiến bạn phải bù đắp bằng cách sử dụng quá nhiều ngọn lửa chỉ để đốt cháy. Một lần nữa, điều này sẽ dẫn đến một dư vị khó chịu.

Nguy cơ thậm chí còn lớn hơn với những chiếc khò mạnh mẽ, đốt cháy ở nhiệt độ cao hơn nhiều so với ngọn lửa tự nhiên, mềm mại. Mặc dù chúng tôi chắc chắn đánh giá cao khả năng chống gió và kiểm soát phẫu thuật của khò, mục tiêu của bạn là châm một điếu xì gà chứ không phải ống hàn. 😛

7. Khói mát & Bập

Một số người hút xì gà bập quá thường xuyên. Đây là một sai lầm vì một vài lý do. Về mặt lý thuyết, một điếu xì gà là để thưởng thức và tận hưởng khoảnh khắc. Bập thuốc nhanh và nhiều quá đi ngược lại với tiêu chí này. Hãy dành thời gian của bạn và chậm lại.

Bập xì gà quá mức chắc chắn sẽ làm quá nóng xì gà của bạn và khiến nó trở nên đắng. Thông thường, sự cay đắng đó là không thể đảo ngược lại khi đã xảy ra.

Một điếu xì gà được cấu tạo hoàn hảo được chế tạo để đốt cháy chậm và mát để truyền đạt hương vị trong một tiến trình ổn định. Mặc dù không có luật nào quy định về việc một điếu xì gà nên kéo dài bao lâu, chúng tôi tin rằng một điếu xì gà năm inch sẽ kéo dài ít nhất 45 phút. Nếu bạn đang hút một điếu thuốc mạnh năm inch trong 10 phút, bạn đang coi điếu xì gà như điếu thuốc, và đó là một sai lầm lớn. Bập hơi cứ sau 30 giây đến một phút nên là một khoảng thời gian thích hợp.

Hãy nhớ rằng bập xì gà quá chậm cũng có thể có một hậu quả tiêu cực. Lượng hơi được kéo vào không thường xuyên, và xì gà của bạn không có đủ lượng oxy trong lõi để cháy, có thể dẫn đến việc tắt xì gà. Liên tục châm một điếu xì gà bị dập tắt có thể tạo ra hương vị khó chịu của than, carbon, khói lưu huỳnh và vị đắng.

Để lại tàn thuốc càng lâu càng tốt. Tàn xì gà phục vụ như một bộ điều chỉnh nhiệt độ và giảm thiểu tiếp xúc giữa không khí và phần xì gà đang cháy, do đó giữ cho nó mát hơn. Xì gà lớn được làm bằng toàn bộ lá, không cắt nhỏ thuốc lá. Những chiếc lá đó có cấu trúc, và sẽ chứa một tro có kích thước gây ngạc nhiên cho người mới hút

Một cửa hàng xì gà

8. Chọn xì gà của bạn một cách khôn ngoan

Điều quan trọng là phải biết một cái gì đó về sự pha trộn lá thuốc trước khi chọn một điếu xì gà. Điều này giúp đảm bảo bạn không chọn vị quá mạnh hoặc quá nhẹ. Bạn không cần phải biết mọi thành phần thuốc lá cuối cùng của điếu xì gà để đưa ra lựa chọn sáng suốt, nhưng bạn phải luôn có ý tưởng cơ bản về mức độ mạnh của điếu xì gà trước khi mua.

Hầu hết những người hút xì gà biết nếu họ muốn một điếu xì gà mạnh, trung bình hoặc nhẹ. Sức mạnh và kích cỡ đề cập đến cường độ vốn có của xì gà. Người ta có thể hút một điếu xì gà đầy hương vị, nhưng không đặc biệt mạnh hay đầy đặn, có nghĩa là vẫn còn rất nhiều hương vị bốc khói sẽ không ảnh hưởng đến vòm miệng quá nhiều.

Đôi khi, những người hút muốn kích thích vòm miệng đầy đủ, mãnh liệt cùng với hương vị nặng, giống như cách người uống cà phê muốn uống một tách espresso mạnh hoặc người uống rượu muốn có một ly rượu có độ cồn cao. Điều đó đòi hỏi độ nặng mạnh mẽ. Thông thường, một điếu xì gà đầy đặn, mạnh mẽ sẽ chứa thuốc lá ligero. Đây là những chiếc lá dày nhất, dày nhất của cây thuốc lá cũng như nhiều dầu nhất và giàu nhất do tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Lá có xu hướng ít mạnh hơn khi chúng mọc thấp xuống cuống của cây. Được phân loại là visos và secos, những tobaccos mồi thấp hơn có nhiều sắc thái hơn và có sự đốt cháy tốt hơn. Một hỗn hợp toàn thân sẽ chứa nhiều ligeros, một hỗn hợp trung bình, nhiều secos và visos.

Bạn không thể luôn luôn nói, tuy nhiên chỉ bằng cách nhìn vào điếu xì gà. Các giấy gói màu tối, nhờn thường biểu thị một làn khói mạnh theo cách các trình bao bọc ánh sáng thường chỉ ra một loại khói nhẹ hoặc trung bình, tuy nhiên đôi khi có thể bị đánh lừa. Xếp hạng của chúng tôi sẽ chỉ cho bạn đi đúng hướng.

Ngoài ra, hãy cẩn thận với hiệu ứng Sangria. Điều đó xảy ra khi sức mạnh của xì gà lẻn vào bạn. Bạn nghĩ rằng đó là một điếu xì gà nhẹ hoặc trung bình dựa trên hương vị dễ chịu, nhưng sau đó khi bạn cố gắng đứng dậy, bạn nhận ra rằng bạn không thể.  – Hiện tương phê dính ghế 😛

9. Người Cuba không phải lúc nào cũng tốt nhất

Miễn là mọi người hút xì gà cao cấp, sẽ luôn có những cuộc tranh luận đáng tự hào về việc xì gà nào là tốt nhất, và cuộc tranh luận thường sôi sục với xì gà Cuba so với xì gà không phải Cuba ( Non- Cuba)

Những người Habanophiles suốt đời sẽ luôn thuyết giảng về hương vị Cuba không thể bắt chước được trong khi những người hâm mộ xì gà phổ quát hơn vặn lại những người Cuba bị đánh giá quá cao. Đó là ý kiến ​​của tạp chí này rằng xì gà Cuba là tuyệt vời, nhưng họ không đơn độc trong sự vĩ đại của họ. Các loại xì gà Nicaragua, Dominican và Honduras tốt nhất có thể cạnh tranh ở mức chất lượng với những người Cuba tốt nhất.

Những người hút thuốc hàng đầu của các quốc gia sản xuất xì gà lớn đều nổi bật theo cách riêng của họ. Họ là những biểu hiện nông nghiệp và thủ công thực sự của các quốc gia tương ứng. Điều này thể hiện rõ trong các phần nếm thử trong các cuộc thi và trong 25 giải thưởng xì gà hàng đầu của năm. Đôi khi một điếu xì gà Cuba thắng, đôi khi không, như trong Top 25 gần đây nhất được công bố, được một điếu xì gà Dominican giành được.

10. Giá và Chất lượng

Giá không phải luôn luôn là một chỉ số  phản ánh về chất lượng. Một điếu xì gà có giá $ 30 sẽ không bao giờ thú vị hơn một điếu xì gà có giá $ 10. Xì gà rẻ tiền đôi khi ghi điểm tốt hơn so với những loại đắt tiền trong thị hiếu mù quáng của chúng ta. Đồng thời, điều quan trọng là phải hiểu rằng các vật liệu tốt nhất, xây dựng tốt nhất và kiểm soát chất lượng cấp tính nhất sẽ tốn tiền. Như đúng với tất cả các nguyên liệu thô, không phải tất cả thuốc lá đều có chất lượng như nhau. Một số cây trồng tốt hơn những cây khác.

Bạn có thể đã nghe (hoặc đọc) một vài câu châm ngôn khá ngu ngốc như tất cả các loại thuốc lá về cơ bản là giống nhau. Các tuyên bố như thế là không được thông tin, và họ giả định rằng các mức chất lượng khác nhau không tồn tại. Không gì có thể hơn được sự thật.

Tiêu chuẩn chất lượng được xác định bởi sự xuất hiện, đốt cháy, mùi thơm và hương vị. Một loại thuốc lá có mùi thơm rất cao, có vẻ ngoài nguyên sơ và đàn hồi khi chạm vào sẽ đắt hơn một loại lá thô không có nhiều mùi hoặc vị.

Một số loại cũng mất nhiều thời gian hơn để ủ và lên men để đạt hiệu suất tối đa. Quá trình đó cũng sẽ kết thúc việc tăng chi phí cho xì gà của bạn trong chu kỳ càng dài, thuốc phải được lưu trữ trong kho càng lâu và chi phí phải trả.

Thuốc lá có thể là một giống có năng suất thấp, có nghĩa là cây trồng không lớn trong lĩnh vực này, nhưng số lượng nhỏ được sản xuất là nổi bật. Điều này cũng có thể làm cho điếu xì gà của bạn đắt hơn một chút. Đôi khi nó chỉ là một câu hỏi về cung và cầu.

Đôi khi, một điếu xì gà đắt tiền vì những lý do tùy tiện hoặc phô trương không liên quan gì đến chất lượng hoặc tính sẵn có. Những trường hợp ngoại lệ đáng tiếc đó không phải là bình thường trong ngành công nghiệp xì gà cao cấp. Nếu một điếu xì gà đắt tiền, chi phí thường là hợp lý.

Điều đó đang được nói, không có gì đảm bảo bạn sẽ thích xì gà đắt tiền. Cấu hình hương vị và mức độ mạnh (cao hoặc thấp) của khói cao cấp có thể không phù hợp với khẩu vị của bạn. Cách tốt nhất để biết là thử nó. Nếu bạn chi tiêu thêm tiền và thấy rằng trải nghiệm đó không biện minh cho chi phí, thì hãy ở trong phạm vi giá thoải mái của bạn. Nếu bạn tìm thấy mức độ đặc biệt của hương vị, sự tinh tế và phức tạp, bạn sẽ biết điếu xì gà có giá trị.

Với các thông tin được điểm ra phía trên, chúng tôi Puro 90 Shop mong muốn một phần nào đó đóng góp kiến thức của mình cho các người chơi và hút Xì gà. Mọi ý kiến đóng góp xin liên hệ:

  • Địa chỉ: 89 Văn Cao, Ba Đình, HN
  • Điện thoại: 0868 08 08 08
  • Email: info@cigarlotus.vn
  • Website: www.cigarlotus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.